Tiêu chuẩn gmp thực phẩm chức năng là gì?

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thực phẩm chức năng trở thành một giải pháp hoàn hảo chăm sóc sức khỏe. Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sản phẩm thực phẩm chức năng mình đang dùng được nhập khẩu hay được sản xuất tại Việt Nam. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một phương pháp sản xuất thực phẩm chức năng đó là gia công và tiêu chuẩn gmp thực phẩm chức năng là gì, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Gia công thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng không chỉ đảm bảo độ dinh dưỡng, sạch mà còn bổ sung các hoạt chất sinh học có nguồn gốc tự nhiên cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Bên cạnh tác dụng phòng chống một số bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, thực phẩm chức năng còn tạo ra cho con người khả năng miễn dịch, chống lại sự già hóa cũng như điều khiển được chức năng của từng hệ cơ quan trong cơ thể.
Gia công thực phẩm chức năng là một hình thức sản xuất thực phẩm chức năng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dịch vụ gia công cung cấp nhiều loại hình như tư vấn xây dựng công thức nhiều dạng bào chế khác nhau, tư vấn công thức thực phẩm chức năng, gia công các loại thực phẩm chức năng theo yêu cầu, kiểm nghiệm đặt tên, xây dựng hồ sơ sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp thiết kế và in ấn các loại bao bì, đăng ký mã số, mã vạch cho các loại sản phẩm thực phẩm chức năng, đồng thời tư vấn lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng sản phẩm. Đây chính là giải pháp thông minh liên quan đến ngành giúp khách hàng yên tâm trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng của mình.

Tiêu chuẩn gmp
Để có thể đưa vào sản xuất các loại thực phẩm chức năng hay sản xuất mỹ phẩm, các công ty gia công phải đạt tiêu chuẩn gmp thực phẩm chức năng. Tiêu chuẩn gmp là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất. Tiêu chuẩn này bao gồm các nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn, nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, trở thành một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, giúp phát triển hệ thống HACCP và tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO22000.
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng nghìn địa chỉ gia công thực phẩm chức năng nhưng số công ty gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn gmp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, cần lựa chọn kỹ những địa chỉ để mua hàng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn gmp trong sản xuất thực phẩm chức năng, hãy tham khảo hay trước khi sử dụng nhé.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/cac-loai-tra-mat-gan-tieu-doc/
Xem thêm bài viết: http://kienthucsuckhoenugioi.com/2020/02/09/tim-hieu-ve-gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *