Thông tin về quy trình in decal giấy 

Decal giấy là một loại nhãn tự dính, giấy đề can sẽ được tráng sẵn một lớp keo, sau khi lớp keo này lột khỏi lớp đế thì sẽ dính chặt vào về mặt liệu dưới tác động của áp lực. Decal giấy đã được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng nhưng không phải ai cũng biết về quy trình in decal giấy. Cùng tìm hiều bài viết dưới đây để nắm được thông tin cụ thể nhé!

Thiết kế decal
Để thiết kế decal giấy thì chúng ta sẽ phải xem xét đến nhiều vấn đề như nên dùng màu sắc gì, chất liệu nào thì tốt nhất và mục đích sử dụng của decal này là gì. Ngày nay, người ta thường sử dụng cũng loại thiết bị vẽ điện tử chứ không còn phải phác họa trên giấy nữa. Có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Corel Draw, Illustrator, Adobe Photoshop để thiết kế logo, catalogue và thiết kế decal. Phần mềm sẽ giúp cho quá trình thiết kế diễn ra nhanh chóng, đồng thời thuận tiện cho việc chỉnh sửa, cắt ghép hơn rất nhiều.
Trong quá trình thiết kế thì điều cần chú ý đến nhất đó là màu sắc, bởi nó sẽ có tác động đến cảm xúc của người nhìn, vì vậy các bạn nên chú trọng trong việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Chọn kích cỡ và chất liệu giấy in
Việc lựa chọn kích cỡ giấy cũng hết sức quan trọng, nhằm đảm bảo decal khi in ra sẽ không bị vỡ hình nên hãy chú ý công đoạn này nhé! Thông thường ở các cơ sở in ấn chuyên nghiệp sẽ yêu cầu phía khách hàng đưa ra hình ảnh với kích thước để có thể in ra có chất lượng tốt nhất. Vì vậy, nên tìm hiểu về kích thước của hình ảnh trước khi đặt in và phải chắc chắn rằng nó có kích thước lớn để có thể in giấy decal được đúng chuẩn, đúng với mong muốn của bản thân. Nếu bạn không rõ về kích thước như thế nào cho chuẩn xác nhất thì có thể hỏi tư vấn từ cơ sở in.
Tùy thuộc vào mục đích in để chọn chất liệu phù hợp. Người ta thường sử dụng 2 loại giấy phổ biến, đó là giấy được tráng phủ bề mặt và giấy không được tráng phủ bề mặt. Decal được in với chất liệu được tráng phủ bề mặt sẽ đảm bảo hơn loại không được tráng phủ bề mặt, do vậy giá thành của nó cũng sẽ cao hơn giấy không tráng phủ.

Giai đoạn in và gia công thành phẩm 
Sau khi hoàn thành thiết kế thì bản decal phác họa sẵn sẽ được đưa in ra thành phẩm. Tiếp đó, người thợ gia công sẽ cho cán lớp màng mỏng lên bề mặt giấy decal giúp decal trở nên mịn và bền hơn, trông cũng đẹp mắt hơn.
 

Xem thêm bài viết: http://nguyenduykhoa.com/cac-tieu-chi-danh-gia-in-tui-giay-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *