Một số thông tin về hộp kiểm tra tiếp địa

Hộp tiếp địa là một thiết bị quan trọng không thể thiếu của hệ thống chống sét hiện nay. Hộp kiểm tra tiếp đất cho phép chúng ta có thể kiểm tra, đo đạc điện trở một cách chính xác để điều chỉnh hệ thống sao cho hệ thống làm việc với công suất hiệu quả cao nhất.

Một số thông tin cơ bản về hộp kiểm tra tiếp đất
•    Chất liệu làm hộp: Chất liệu được sử dụng để bảo vệ cho hộp kiểm địa là những vật liệu cách điện, thép sơn tĩnh điện… những vật liệu này sẽ giúp cho hộp được đảm bảo an toàn hơn, tránh các hiện tượng rò rỉ điện năng.
•    Thiết bị kiểm tra tiếp điện: Các hệ thống được sử dụng cho các nhu cầu khác nhau thì có cấu tạo lắp đặt khác biệt nhau. Nhìn chung các thiết bị này vẫn có một số thiết bị cơ bản giống nhau.

•    Hộp kiểm tra này được sản xuất ở nhiều loại khác nhau và có các kích cỡ và mẫu mã khác nhau. Khi lắp đặt các chiếc hộp được đặt âm sẽ sẽ được áp dụng cho thi công cọc tiếp địa để chống sét trực tiếp còn loại hộp được đặt nổi được dùng tại một số công trình viễn thông.
•    Thông số kỹ thuật của một số hộp kiểm tra tiếp địa ở Việt Nam: Về kích thước hộp: Những chiếc hộp kiểm tra có chiều dài vào khoảng 210mm, chiều rộng khoảng 160mm và độ cao là 100mm. Hộp kiểm tra sử dụng bản đồng bên trong với kích thước 100x30x3mm, gồm 03 lỗ Phi 10 và 01 của phích cách điện. Mặt sau của hộp kiểm tra được khoan sẵn các 04 lỗ phi 8.

Lý do nên sử dụng hộp kiểm tra hệ thống tiếp địa và cách sử dụng
•    Lý do sử dụng: Ở Việt Nam hiện nay, tiêu chuẩn chống sét muốn đạt tiêu chuẩn thì điện trở ở nơi thi công phải bé hơn hoặc bằng 10Ω. Do đó chúng ta cần phải sử dụng hộp kiểm tra để xác định xem hệ thống đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn hay chưa trước khi đưa hệ thống chống sét đi vào hoạt động. 
•    Mục đích sử dụng: Hệ thống kiểm tra tiếp địa này được sử dụng để lắp đặt cho rất nhiều nơi với những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Mục đích phổ biến nhất là dùng để kiểm tra khả năng chống sét ở các công trình. Ngoài ra các loại hộp kiểm tra này còn đáp ứng các nhu cầu về truyền tải điện và phục vụ một số công tác đặc biệt để đảm bảo sự an toàn, chống các hiện tượng rò rỉ điện ở thiết bị máy móc.
•    Cách sử dụng: Các thiết bị thường có hai kiểu đặt là đặt chìm hoặc để nổi trên mặt tường. Để đo đạc, kiểm tra hệ thống tiếp địa chúng ta cần phải có một khoảng thời gian dài để theo dõi mức độ biến thiên thường xuyên của điện trở. Để biết được các thông số ở trên thì yêu cầu một đầu dây của thiết bị đồng hồ phải được cắm trực tiếp vào hệ thống, phần dây thừa hoặc các dây dài bằng đồng có chức năng tiếp địa cần được để gần hệ thống tiếp địa và để lộ thiên. Các thông số đo đạc sẽ được hiển thị ở trên phần nắp hộp kiểm tra tiếp địa. 

 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/day-tiep-dia-ma-kem
Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuabo.com/news/detail/bo-dem-set-duoc-su-dung-de-lam-gi-3234.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *