Nơi bán trống đồng đảm bảo chất lượng

Trống đồng là vật phẩm luôn nhận được sự quan tâm và được nhiều người tìm mua để làm quà lưu niệm, quà tặng cho đối tác, khách hàng thân thiết. Có thể nói, đồng là một trong những sản phẩm thuần việt nhất, được người Việt cổ đúc ra làm vật dụng dùng trong những dịp đặc biệt quan trọng trong xã hội Việt cổ và cả ngày nay nữa. Đâu là nơi bán trống đồng đảm bảo chất lượng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Trống đồng có ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu được, cần có sự tìm hiểu mới có thể nắm chắc được những nét độc đáo thể hiện trên trống đồng. Toàn thân trống đồng là một bức tranh phong phú, đẹp về thẩm mỹ cũng như là một câu chuyện kể sống động về cuộc sống của tổ tiên người Việt ở đồng bằng Bắc Bộ xưa kia nhằm tạo nên một bức tranh sống động, rõ nét mà người xưa đã thực hiện đúc trạm khắc lên mặt trong của khuôn đất nung trước khi đổ đồng nóng chảy vào.

Trống đồng

Khi trống đồng được đúc song những hình hoa văn dương bản với các nét đúc mảnh mai, nông sâu sẽ tạo ra các mảng trang trí đậm nhạt rõ nét. Giữ mặt trống là hình ngôi sao 14 cánh nổi khối mang biểu tượng trọng tâm của chiếc trống đồng. Xen kẽ giữa những cánh sao là họa tiết hình lông công, trên mặt trống đồng còn có 14 vành hoa văn đồng tâm, nó xoay quanh ngôi sao mỗi tầng có một kiểu hoa văn khác nhau trong đó tầng hoa văn thứ 6 và thứ 9 mang ý nghĩa chủ đạo.

Trong đó, vành hoa văn thứ 6 có 2 nhóm hoa văn hình hươu nằm đối xứng qua tâm mặt trống đồng, mỗi nhóm gồm 4 con hươu có thân thon nhỏ, phần mắt vòng tròn chấm giữa, bốn chân cao, có sừng và nhiều nhánh. CÙng với đó là nhóm 4 con vật khác nhau.

Vành hoa văn thứ 9 gồm họa tiết 16 con chim bay cùng chiều được mô tả đang sải đôi cánh rộng cổ dài mỏ dài, phần đuôi dài có cả chùm lông phía sau đầu chim, chim đang ngậm mồi. Có thể nói, tất cả những hoa văn đều là hình ảnh tượng hình, mô tả chân thực cuộc sống của người Việt cổ được khắc họa trên trống đồng.

Việc trang trí trống đồng là mô tả cuộc sống của những người nông dân trồng lúa nước, trống đồng chỉ trong những dịp đặc biệt mới sử dụng hoặc các nhà chức sắc quan lại mới có. Chính vì thế, ngày nay hình ảnh trống đồng trở thành món quà lưu niệm thể hiện sự giàu sang, may mắn và quyền lực.

Để mua được những sản phẩm trống đồng hoàn chỉnh nhất, hãy ghé thăm Công ty TNHH Zoyal – nơi bán trống đồng cao cấp với giá thành ưu đãi nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *