Giải pháp cho chống sét nhà ở nông thôn

Có thể nói rằng hiện nay việc phòng chống sét ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều hạn chế, chưa được quan tâm sát sao bằng những giải pháp thiết thực. Sét đánh ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người và tài sản, mỗi người dân đặc biệt là những người sống ở khu vực nông thôn cần tìm cho mình những giải pháp phòng tránh sét đánh hiệu quả để đảm bảo an toàn cho người tài sản.

Một số hiểu biết về sét
Sét hay còn được gọi là tia sét, nó là hiện tượng phóng điện ở trong khí quyển giữa các cái đám mây với mặt đất hoặc cũng có thể là giữa đám mây mang điện trái dấu. Vận tốc tối đa khi phóng điện trong khí quyển mà tia sét đạt được có thể lên đến 36.000km/h. Chính vì thế nguy hiểm mà sét đem lại là vô cùng nghiêm trọng đối với cuộc sống con người. Chúng ta cần lắp đặt hệ thống chống sét ở nhiều địa điểm, không gian, đặc biệt với những nơi có các đặc điểm sau:
•    Nơi có tụ họp đông người.
•    Nơi cần được bảo vệ các dịch vụ thiết yếu công cộng.
•    Những khu vực thường xuyên hoặc những vùng gần khu vực xảy ra sét đánh.
•    Nơi có kết cấu cao như các nhà cao tầng, hoặc các ngôi nhà trên đồi mà đứng đơn độc, riêng lẻ một mình.
•    Những nơi có chứa vật liệu dễ cháy nổ.
Những địa điểm như trên chúng cần đặc biệt chú ý để lắp đặt và phòng tránh sét đánh, những người dân sống ở khu vực nông thôn cần gia tăng kết hợp sử dụng các biện pháp chống sét nhà ở nông thôn  để đảm bảo an toàn cho gia đình, tài sản.

 

Phòng chống sét nhà ở khu vực nông thôn thế nào?
Nước ta có mùa mưa thường xảy ra vào từ tháng 4 đến tháng 10, ở các khu vực nông thôn miền núi sự hoạt động của sét diễn ra rất phức tạp và mạnh đã gây tổn thất lớn cho con người. Nhiều người dân ở khu vực nông thôn còn nhìn nhận về thiệt hại, nguy hiểm của sét đánh một cách rất chủ quan mà thiếu đi cách thức phòng tránh khoa học, hợp lý. Có nhiều trường hợp xảy ra thương tâm vì bị sét đánh chết khi đang đi làm đồng, bị sét đánh do đã trú dưới các gốc cây to cổ thụ…Vì thế phòng chống sét nhà ở nông thôn là việc làm cấp bách và cần thiết  để phòng ngừa rủi ro mà sét mang lại. Hiện nay con người có thể áp dụng hệ thống chống sét an toàn và tiện lợi như:
•    Chống sét bằng công nghệ kim cổ điển.
•    Chống sét bằng công nghệ tiêu tán đám mây mang điện tích nhằm không cho hình thành nên các tia tiên đạo sét.
•    Chống sét bằng công nghệ phát nên tia tiên đạo sớm.
Chúng ta có thể tham khảo các giải pháp chống sét trên mà chúng tôi đã chia sẻ để có thể tìm cho gia đình mình một phương án, giải pháp hợp lý, tiết kiệm, an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *