Lắp đặt kim chống sét cho hệ thống nối đất chống sét

Các hệ thống phòng chống sét cho các công trình hiện nay còn được gọi đơn giản là các thiết bị kim thu sét. Đây là một hệ thống quan trọng dành cho các trình nhà ở, do đó cần phải được thi công chính xác và cẩn thận để có thể hạn chế được những thiệt hại mà sét gây ra khi đánh xuống. Nếu không có những hệ thống chống sét chất lượng thì việc gặp phải những thiệt hại như hư hỏng nhà cửa, máy móc, thiết bị hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về hệ thống này.

Quy trình lắp đặt hệ thống kim thu sét
Thực hiện lắp đặt kim chống sét sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được tối đa những tổn thất mà sét gây ra khi đánh vào công trình, đảm bảo an toàn cho nhà cửa, đồ đạc và con người trong bán kính xung quanh hệ thống.
Thiết bị bao gồm các phụ kiện như cọc điện cực liên kết với nhau qua một mạng dây dẫn được gọi là cáp dẫn.
Thực hiện lắp đặt các hệ thống kim thu sét cần tuân thủ theo những bước sau đây:
Đầu tiên cần đào một rãnh sâu hoặc hố, khoan giếng nối đất. Chúng ta sẽ xác định chính xác vị trí đặt kim thu sét sau đó kiểm tra kĩ lưỡng trước khi bắt đầu đào nhằm tránh đụng phải những công trình ngầm bên dưới hay các cáp điện, ống nước… Hình dạng của rãnh sẽ tùy theo bản vẽ thi công và địa điểm thực hiện thi công. Tuy nhiên, tại các địa điểm có mặt bằng hạn chế hay gặp điện trở suất quá cao thì chúng ta có thể áp dụng giải pháp khoan giếng tùy theo độ sâu của vùng nước ngầm.

Tiếp đến là thực hiện chôn điện cực xuống lòng đất. Các cọc tiếp đất sẽ được đóng tại các địa điểm quy định để đảm bảo khoảng cách đạt chuẩn giữa các cọc là 2 lần độ dài của cọc. Ở những bề mặt có diện tích giới hạn thì chúng ta có thể đưa các cọc lại gần nhau hơn nhưng không thể ngắn hơn chiều dài của cọc. Lưu ý cọc trung tâm sẽ được đóng cạn hơn các cọc khác để phần đỉnh cọc tạo khoảng cách tiêu chuẩn với đất, khi thực hiện lấp hố thì đỉnh cọc sẽ nằm gọn trong hố.

Lưu ý khi thực hiện lắp đặt hệ thống kim thu sét 
Việc thực hiện lắp đặt hệ thống kim chống sét khá đơn giản tuy nhiên vẫn cần có những lưu ý quan trọng để giúp quy trình thi công chính xác và cho hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Khi lựa chọn thiết bị cũng như các linh kiện đi kèm, chúng ta cần chú ý xem xét kĩ lưỡng chất lượng và đơn vị sản xuất để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.

 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/blogs/cach-thuc-thi-cong/he-thong-chong-set-truc-tiep-cho-cac-co-quan-nha-xuong-415

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *