Kiểm định đường ống dẫn khí có quy trình như thế nào?

Đối với ngành công nghiệp hiện nay, việc sử dụng nhiều các tiến bộ công nghệ cũng như nhiều máy móc hiện đại là một trong những yếu tố tạo nên sự phát triển chóng cũng như hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, cũng vì thế mà những vấn đề liên quan như kiểm định đường ống dẫn khí và các loại máy móc khác nhau là điều cần phải được tiến hành để đảm bảo an toàn trong công nghiệp. 

Các kiểu đường ống và quy trình kiểm định 
Kiểm định đường ống dẫn khí thường sẽ dựa trên nhiều những yếu tố khác nhau và yếu tố quan trọng nhất chính là loại đường ống dẫn khí mà các bạn cần kiểm định có tính chất như thế nào. Hiện nay, một số các kiểu đường ống phổ biến thường được sử dụng và cần phải kiểm định trong công nghiệp có thể kể đến như là: 
    Đường ống vận chuyển và phân phối khí đốt: đây là các kiểu đường ống, van và các đầu nối cùng những phương tiện ống dẫn để việc vận chuyển khí đốt được từ trạm lên đất liền và từ đất liền đến các nhà máy xử lý, phân phối và sử dụng. 
    Đường ống công nghệ: đây là đường ống dẫn khí đốt trong trạm phân phối và các nhà máy gắn kết các thiết bị công nghệ.
Nhìn chung, yêu cầu đối với đường ống dẫn khí đốt cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và các yêu cầu trong mặt thiết kế. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng và sữa chữa đối với các bộ phận có vấn đề bất thường cũng thường được tiến hành sau các lẫn kiểm định đường ống định kỳ theo tiêu chuẩn để đảm bảo các vấn đề về kỹ thuật cũng như các vấn đề an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. 

Quy trình kiểm định đường ống và các bước cụ thể 
Các quy trình kiểm định đường ống hiện nay thường là áp dụng các tiêu chuẩn về kỹ thuật và dựa trên các danh mục nhất định. Đối với từng loại đường ống khác nhau cũng như các vấn đề về khí đốt tồn tại ở dạng lỏng hay dạng khí cũng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. 
Những bước của quy trình kiểm định các loại đường ống dẫn khí đốt hiện nay là: 
    Kiểm tra hồ sơ và sơ bộ về các thông số kỹ thuật của đường ống dẫn khí. 
    Kiểm tra sơ đồ, mạng lưới của đường ống. 
    Kiểm tra về mặt kỹ thuật bên ngoài và bên trong đường ống. 
    Kiểm tra thử nghiệm bằng các thiết bị chuyên dụng. 
    Kiểm tra mức độ và khả năng hoạt động của đường ống. 
    Xử lý đối với kết quả thu được, viết báo cáo cũng như cấp phiếu kiểm định an toàn đối với những đường ống đạt chất lượng. 
 

Xem thêm: https://kiemdinhantoan.com.vn/vn/kiem-dinh-an-toan_kiem-dinh-xe-nang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *