Các loại sơn sàn bê tông hiện nay

Hiện nay, việc thi công sơn cho các công trình xây dựng đang ngày càng trở nên đa dạng với nhiều phương thức thi công khác nhau. Tuy nhiên, trong những phương thức gần thì việc thi công sơn sàn bê tông được đánh giá rất cao. 

Một số loại sơn cho nền sàn bê tông phổ biến hiện nay 
•    Sơn gốc dầu: đây là loại sơn gốc dung môi hữu cơ có 2 thành phần chủ yếu là xăng nhật, xăng thơm cùng nhiều loại dung môi khác. Đây được xem là dòng sơn sàn bê tông khá phổ biến đối với các công xưởng công nghiệp vì chi phí thấp và tuổi thọ phù hợp với các đặc thù sản xuất tại nước ta. Ưu điểm của loại sản này là dễ sử dụng, thời gian khô nhanh, độ bóng và độ bám dính cao. Tuy nhiên chúng cũng có những hạn chế như là mùi sơn khá khó chịu và không thích hợp đối với những mặt sàn có độ ẩm trên 10 %. 
•    Sơn gốc nước: với những loại sơn có gốc dung môi nước thì người tiêu dùng thường đánh giá chúng rất cao khi chúng có được sự thân thiện với môi trường. Với khả năng tạo màng thoát khí thích hợp với các công trình có độ ẩm cao, loại sơn này được sử dụng nhiều ở các công trình như là bệnh viện, trường học bay những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, giá thành của loại sơn này khá cao và thời gian khô lâu hơn. 
•    Sơn không dung môi: khác với hai loại sơn ở trên, những loại sơn không dung môi là những sản phẩm mới có nhiều ưu điểm như là thân thiện với môi trường, đa dạng về phương pháp và cách thức sơn cũng như đem lai độ phẳng, nhẵn cũng như hiệu ứng màu sắc khi sơn xong khác nhau. Một số hạn chế của loại sơn này chính là độ phủ thấp cũng như yêu cầu người thợ thi công cần phải có kinh nghiệp và kỹ thuật sơn cao. 

Quy trình thi công sơn sàn cho nền bên tông 
•    Bước 1: kiểm tra độ ẩm của mặt bằng thi công và làm vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo một mặt phẳng sạch và bằng phẳng nhất. Ngoài ra, bạn nên tránh việc thi công sơn vào những mùa có thời tiết ẩm mà nên chọn những ngày trời nắng để đạt được hiệu quả cao nhất. 
•    Bước 2: thực hiện sơ lót để giúp sơn có được độ bám dính tốt hất. 
•    Bước 3: thi công lần lượt các lớp sơn thứ nhất và thứ 2. Khoảng cách về thời gian giữa các lần sơn là ít nhất 6 tiếng để đảm bảo lớp sơn đầu được khô. 
•    Bước cuối cùng: hoàn thiện và nghiệm thu công trình cũng như đo đạc và đảm bảo các thông số kỹ thuật khác nhau như là về độ ẩm sau khi thi công. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.sankhaudoinguoi.com/news/detail/son-tuong-gia-gach-hieu-ung-cong-nghe-bien-2730.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *