Làm sao để hệ thống âm thanh phòng họp đạt chất lượng tối ưu nhất

 
Để một doanh nghiệp phát triển thì những cuộc họp, hội nghị là một điều không thể thiếu. Do đó mà phòng họp, phòng hội thảo cũng là nơi mà được các doanh nghiệp đầu tư một cách rất tỉ mỉ. Ngoài các yếu tố về tính thẩm mỹ, cách sắp xếp bố trí hài hòa thì yêu cầu về hệ thống âm thanh phòng họp phải đạt chất lượng tốt nhằm đảm bảo sự yên tĩnh hài hòa không làm ảnh hưởng đến mô trường làm việc xung quanh.
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm thế nào để hệ thống âm thanh phòng họp đạt chất lượng tối ưu nhất nhé.
Xử lý cách âm
-Đối với phần vách: 
Để đảo bảo tình cách âm tốt ta cần sử dụng đến các vật liệu cách âm chuyên nghiệp như: cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…giữa 2 khung thạch cao hoặc giữa khung thạch cao với tường. 
Ngoài khung thạch cao ta có thể sử dụng các loại gỗ tiêu âm, tán âm cũng đem lại chất lượng và tính thẩm mỹ cao.
-Đối với trần nhà
Để làm giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ trên tầng xuống ta có thể sử dụng trần thạch cao. Và đảm bảo trần thạch cao phải cách trần bê tông 1 lớp khong khí, phải kín và không có khe hở trên trần. Đặc biệt để trần thạch cao có thể phát huy tối đa công dụng cách âm của mìn thì khi lắp đèn âm trần các bạn nên chọn loại đèn có độ sâu vừa phải để có thể hạn chế được việc khoét sâu, tạo ra các khe hở sâu, và cần chú ý đến các mối nối và khe hở của trần thạch cao.
-Đối với cửa ra vào, cửa sổ
Để chắc chắn âm thanh không thể lọt ra ngoài được thì tại các khe cửa, cạnh cửa nên được gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon…
Các thiết bị âm thanh
Các thiết bị âm thanh sử dụng trong hệ thống âm thanh phòng họp cần có gồm: loa, tai nghe, micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoài, và các thiết bị điện tử khác giúp trao đổi thông tin giữa các thành viên tham dự với nhau.
Trên đây là những điều cần lưu ý để có 1 hệ thống âm thanh phòng họp đạt đúng chuẩn, có chất lượng tối ưu nhất. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể áp dụng và có 1 hệ thống âm thanh phòng họp như ý. 
Nếu các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 028 3830 3571 – 028 3500 1972, truongthinhaudio chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, giúp giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng, đầy đủ nhất.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *